6 Tips น่าสนใจ! Procreate 2022 มีอะไรใหม่บ้างน้า?

Procreate แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ by FAHFAHSWORLD

มาอัปเดตกัน ใน Procreate 2022 มีทิปส์อะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจบ้าง~

.

Procreate แอปพลิเคชันสำหรับเพื่อน ๆ นักวาดที่มีเครื่องมือให้เลือกใช้มากมาย 🎨🩰
ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือที่มีให้บนแอปพลิเคชันอยู่แล้ว หรือจะเป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้เข้ากับสไตล์การวาดรูปของตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นแอปพลิเคชันที่มีการอัปเดตและเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามา ให้ได้ใช้กันอยู่เสมอ

.

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ Tips ที่น่าสนใจและน่านำไปลองใช้ใน Procreate เวอร์ชัน 2022 กัน!
รับรองว่าทำตามได้ง่ายและมีประโยชน์แน่นอนน อย่ารอช้าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า 🍯💡

.

.

Procreate แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ Full screen tips by FAHFAHSWORLD

💻 Full Screen

เพียงแตะนิ้ว 4 นิ้วลงบนหน้าจอพร้อมกันก็จะทำให้แถบด้านบนและแถบด้านข้างที่เป็นแถบเครื่องมือหายไป และถ้าต้องการให้แถบเครื่องมือกลับคืนมาก็เพียงแค่แตะนิ้วทั้ง 4 นิ้วลงบนหน้าจอเหมือนเดิม เท่านี้ก็จะสามารถวาดภาพได้แบบเต็มหน้าจอ ไม่มีแถบเครื่องมือมากวนตากวนใจอีกต่อไป!

Procreate Fill Color tips แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ by FAHFAHSWORLD

🎐 Fill Color

หากอยากลงสีให้เต็มพื้นที่ หลังจากที่ลากสีมาใส่สิ่งของหรือรูปวาดที่ต้องการจะใส่สีนั้น ๆ ลงไปแล้วให้ลาก Apple Pencil ไปทางขวามือ จากนั้นแถบด้านบนจะมีคำว่า ColorDrop Threshold ขึ้นมา ทุกคนก็สามารถลากปากกาไปจนกว่าจะไม่เห็นเส้นสีขาวอีกต่อไปได้เลยย

Procreate Insert a Private Photo แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ by FAHFAHSWORLD

🎞 Insert a Private Photo

เมื่อเลื่อนช่อง Insert a Photo ไปทางซ้ายมือก็จะเจอกับ Insert a Private Photo ซึ่งจะทำให้รูปที่เพิ่มแบบ Private ไม่ปรากฏขึ้นเวลาส่งออกเป็นวิดีโอไทม์แลป สำหรับเพื่อน ๆ นักวาดคนไหนที่กำลังหาทางอัดไทม์แลปแบบไม่ให้ติดรูปต้นแบบอยู่ แนะนำวิธีนี้เลยน้า

Procreate Import Layer Tips แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ by FAHFAHSWORLD

🧼 Import Layer

รู้หรือไม่ ใน Procreate สามารถ Import Layer ได้นะ โดยการเลือก Layer เราที่ต้องการเอาไว้และลากออกมาจากช่อง Layer กดที่คำว่า Gallery เสร็จแล้วก็นำ Layer ที่เลือกเราเอาไว้ Import ไปใส่ลงบนงานที่เราต้องการ~

Procreate Full Screen Quick Pinch แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ by FAHFAHSWORLD

🕯 Full Screen Quick Pinch

หากอยากเห็นงานวาดของตัวเองแบบเต็มหน้าจอ วิธีง่าย ๆ ที่ทำได้ก็คือใช้ 2 นิ้ว Pinch ลงบนหน้าจอพร้อมกัน จากนั้นก็จะได้เห็นงานวาดของเราแบบจุใจ

Procreate Swap the Same Brush and Eraser แอพวาดรูปที่ศิลปินเลือกใช้ by FAHFAHSWORLD

🧺 Swap the Same Brush and Eraser

ถ้าต้องการให้ยางลบมีหัวเป็นแบบเดียวกับหัว Brush ที่เราเพิ่งใช้ไปก่อนหน้าให้จิ้มที่เครื่องมือยางลบค้างไว้ บริเวณแถบด้านบนจะปรากฏขึ้นมาว่า Erase with current brush เท่านี้ยางลบและ Brush ของเราก็จะกลายเป็นหัวเดียวกันแล้ว

.

.

เป็นยังไงกันบ้างคะ บอกแล้วทำตามได้ไม่ยากเลย~ ไม่ว่าจะสำหรับเพื่อน ๆ นักวาดมือใหม่หรือเพื่อน ๆ นักวาดที่ใช้ Procreate เป็นประจำอยู่แล้ว 6 เคล็ด(ไม่)ลับดี ๆ แบบนี้อย่าลืมเอาไปลองใช้กันดูน้า! 💖🍧

Leave a Reply