• Give away ! Desktop icon

  FAHFAHS แจกฟรี !! Desktop folder icon & Wallpaper แจกฟรี !! เพิ่มความน่ารักให้กับ desktop ด้วย folder icon…

  Continue Reading
 • โอ้วเอ๋ว # “ โอ้วเอ๋ว ” ได้ยินแล้วต้องนึกถึงซีรีส์เรื่องนี้ แปลรักฉันด้วยใจเธอ

  แปลรักฉันด้วยใจเธอเป็นซีรีส์ Y ที่นำกระแสมาแรงมากๆ โดยจะมีซีซั่น 2 ให้ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้เลยนะคะ ซึ่งตัวเอกของเรื่องนี้ก็คือ เต๋กับโอ้เอ๋ว นั้นเอง โดยเนื้อเรื่องในซีซั่นแรก จะเป็นเรื่องราวของเพื่อนสนิท 2 คน…

  Continue Reading
 • ฮิตสุดๆ ในเวลานี้! ต้องยกให้เทรนด์ Skateboard / Surf Skate

  แล้วรู้หรือไม่ว่า Skateboard Vs Surf Skate ต่างกันยังอย่างไร? Skateboard จะนิยมนำมาใช้ในการเล่นท่าทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การหมุนบอร์ด การทรงตัว และการกระโดดเล่นท่าต่างๆ จึงทำให้ตัว Skateboard นั้น…

  Continue Reading
 • iPad กลายเป็นสิ่งจำเป็นในการเรียนและทำงานจริงหรือ !?

  มาทำความรู้จักกับ iPad กันให้มากยิ่งขึ้น เครื่อง Tablet จาก Apple ที่เรารู้จักกันในนาม iPad เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย หน้าจอกว้าง มีขนาดบางเหมือนสมุด สามารถทำงานได้สารพัดประโยชน์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเขียน พิมพ์…

  Continue Reading
 • saveralph_content #SaveRalph สวยแบบเลือกใช้ (ไม่ทดลองกับสัตว์)

  นอกจากโควิด19 แล้วก็ยังมี #SaveRalph ประเด็นที่เป็นกระแสมาแรงในช่วงนี้เลย ซึ่งเป็นกระแสการรณรงค์งดการทดลองเครื่องสำอางกับสัตว์ทุกประเภท Save Ralph คืออะไร? ก่อนอื่นเลยนะคะ เรามาท้าวความถึงคำว่า Save Ralph กันก่อนเลย Save Ralph…

  Continue Reading
 • จดโน้ตยังไง? ให้ง่ายต่อการอ่าน จดโน้ตยังไง…? ให้ง่ายต่อการอ่าน

  มาจดโน้ตให้เป็นระเบียบกัน ~ ✏️📖✨ รู้ไหมว่าการจดโน้ตให้เป็นระเบียบ นอกจากทำให้ดูสวยงามแล้ว ก็ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าใจและจดจำด้วยนะ! . ❁ ทำให้เราได้วิเคราะห์ และจัดหมวดหมู่เนื้อหาเป็นสัดส่วน  ❁ ช่วยให้เชื่อมโยง เปรียบเทียบ และเห็นภาพรวมของเนื้อหาได้ดีขึ้น ❁…

  Continue Reading
 • วิธี Short note ทำง่าย กระชับ อ่าน(ฉับ)ไว วิธี Short note ทำง่าย กระชับ อ่าน(ฉับ)ไว

  ในช่วงสอบ… ตัวหนังสือเยอะแยะไปหมด ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี~📚😱วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ มาแนะนำทุกคนในการทำสรุป (Short note) เอาไว้อ่านเตรียมสอบกัน~! อันดับแรกเราต้องทราบก่อนว่า “ใจความสำคัญ” ของเรื่องที่เราจะอ่านนั้นคืออะไร การอ่านทั้งหมดและทำความเข้าใจก่อนนั้น จะช่วยให้เราทราบและเห็นภาพรวมได้ดียิ่งขึ้น ก่อนจะนำมาสรุปเป็นประเด็นต่าง ๆ ต่อไป…

  Continue Reading
 • ทำไมเราถึงควรมี planner ? ทำไมเราถึงควรมี Planner ?

  🤍 มีใครรู้สึกว่าช่วงนี้จัดการชีวิตได้ยากขึ้นบ้างงง? ด้วยสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน อาจทำให้เราต้องเปลี่ยนแพลนไปมาบ่อย ๆ บางคนต้อง work from home หรือเรียนออนไลน์ ตารางชีวิตที่เปลี่ยนไปจากเดิมแบบนี้ เลยทำให้บางคนลืมทำนู่นทำนี่ หรือจัดการชีวิตได้ไม่ค่อยถูก  . แต่รู้ไหม…ว่าการทำ…

  Continue Reading
 • ไอเดียจับคู่สีแบบ fahfahs ไอเดียจับคู่สีแบบ FAHFAHS

  🤔 จะทำงานออกแบบทีก็คิดหนักที เลือกสีอะไรมาใช้ดีนะ!  บางคนอาจเลือกใช้สีจากความชอบ บางคนเลือกจากความรู้สึก แต่ทุกคนรู้ไหม~ การเลือกสีมาใช้ในงานออกแบบก็มีหลักการรองรับอยู่นะ อย่างหลักการ ‘การจับคู่สี’ จากวงล้อสี ที่นอกจากจะทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เราเพิ่มลูกเล่นหรือความโดดเด่นให้งานเราเพิ่มได้อีกด้วย ดีสุด ๆ ไปเลยใช่ม้า…

  Continue Reading
 • ทำไมหลายคนมอง 'สีแดง' เป็นสีของความรัก? ทำไมหลายคนมอง ‘สีแดง’ เป็นสีของความรัก ?

  ✨❤️ ถ้าให้นึกถึงวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก หรือแม้แต่คำว่ารักเอง หลายคนคงนึกถึงความโรแมนติก ช็อกโกแลต ตุ๊กตา กามเทพ และอื่น ๆ แต่สิ่งที่คนน่าจะนึกถึงเป็นลำดับแรก ๆ คงขาดหัวใจสีแดง และกุหลาบสีแดงไปไม่ได้ล่ะเนอะ ❤️🥀…

  Continue Reading