COLOR OF THE YEAR (Pantone 2023)

COLOR OF THE YEAR (Pantone 2023)

มีใครชอบสีแดงบ้างยกมือขึ้น ❤️👋🏻

มาพบกับ Color of the year ของปีนี้กันได้เลย เพราะปีนี้ Pantone ได้ยกให้เจ้าสีโทนแดงอย่างสี VIVA MAGENTA (PANTONE 18-1750) เป็นสีแห่งปี 2023 ล่ะ

VIVA MAGENTA

สี VIVA MAGENTA (PANTONE 18-1750) เป็นสีโทนแดงก่ำออกไปทางม่วง ผสมผสานกันอย่างดีระหว่างโทนร้อนและโทนเย็น ให้ความรู้สึกเร้าใจ ดูมีชีวิตชีวา สมกับคำว่า “Viva” ที่อยู่ในชื่อสีเลย

.

ซึ่งคำว่า “Viva” มาจากคำภาษาละตินว่า “Vivus” ที่มีความหมายถึง “การมีชีวิต” หรือ “ความมีชีวิตชีวา” นั่นเอง

.

นอกจากนี้ สี VIVA MAGENTA (PANTONE 18-1750) ยังเป็นสีที่มีพลัง สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไร้ซึ่งความกลัวอีกด้วยนะ ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่ Pantone ได้เลือกสี VIVA MAGENTA มาเป็นสีประจำปีนี้เลย เพราะต้องการที่จะสร้างแรงบันดาลใจ รวมถึงกระตุ้นให้ผู้คนกลับมามีพลังและแข็งแกร่งอีกครั้งในปี 2023 นี้

สี VIVA MAGENTA ในงานออกแบบ

สี VIVA MAGENTA (PANTONE 18-1750) เป็นอีกสีที่มีความน่าสนใจมากๆ ในการนำมาใช้สร้างสรรค์งานออกแบบ ด้วยความโดดเด่นของสีโทนแดงในเฉดที่เข้มแต่ก็ยังมีความสว่างและดูสดใส ทำให้เมื่อนำมาใช้เป็นสีหลักในการออกแบบจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและดึงสายตาได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจ ดูแปลกใหม่และไม่น่าเบื่ออีกด้วย

.

นอกจากนี้สี VIVA MAGENTA (PANTONE 18-1750) ก็ยังเป็นสีที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถใช้งานได้กับหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นงานแนวโมเดิร์น, คลาสสิก, หรูหรา หรือแม้กระทั่งงานแนวมินิมอลก็สามารถใช้ได้โดยไม่รู้สึกแปลกหรือฉีกไปจากสไตล์นั้น ๆ

.

.

ช่างเป็นอีกสีที่มีความน่าสนใจและยังช่วยกระตุ้นพลังได้ดีมาก ๆ เลยนะ น่านำไปใช้สร้างสรรค์งานแบบสุด ๆ ไปเลยล่ะทุกคนน 🥀✨❤️