ฮิตสุดๆ ในเวลานี้! ต้องยกให้เทรนด์ Skateboard / Surf Skate

แล้วรู้หรือไม่ว่า Skateboard Vs Surf Skate ต่างกันยังอย่างไร?

Skateboard จะนิยมนำมาใช้ในการเล่นท่าทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การหมุนบอร์ด การทรงตัว และการกระโดดเล่นท่าต่างๆ จึงทำให้ตัว Skateboard นั้น มีขนาดที่สั้นกว่า และมีขนาดล้อที่เล็กกว่า Surf Skate นั่นเอง โดยฐานของล้อ Skateboard นั้น จะสามารถหมุน หรือบิดตัวได้น้อยกว่า Surf Skate และตัว Skateboard จำเป็นต้องใช้การไถด้วยเท้า เพื่อที่จะทำให้ Skateboard เคลื่อนที่ไปข้างหน้า และรักษาความเร็วนั่นเอง 

ส่วน Surf Skate เป็นกีฬาบนแผ่นกระดานชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง Skateboard กับกีฬาเซิร์ฟ โดยการออกแบบแผ่น Surf Skate นั้น ก็เพื่อให้สามารถเล่นเซิร์ฟบนบกได้ นั่นเอง ฐานล้อของของ Surf Skate ถูกออกแบบมาให้มีการเบี่ยงไปด้านข้างได้ ซึ่งจะทำให้สามารถเพิ่มระยะทางในการวิ่งหรือขับเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้ ทำให้ผู้ใช้นั้นได้สเก็ตให้เหมือนกับการเล่นกระดานโต้คลื่น และนอกจากนั้นแล้วล้อของ Surf Skate ยังช่วยให้ผู้ใช้ สามารถที่จะทำการเลี้ยวในวงเลี้ยวที่แคบได้มากกว่าการใช้งานบน Skateboard

ที่มา https://unsplash.com/photos/fadifl83vhA

การเล่น Skateboard Vs Surf Skate ต่างกันอย่างไร ??

ในการเล่น Surf Skate จะใช้การบิดตัวและแรงเหวี่ยงในการขับเคลื่อนตัว Surf ไปด้านหน้า จึงไม่ต้องใช้แรงไถจากเท้ามากเท่ากับ SkateBoard 

แผ่นบอร์ดของ Surf Skate จะไม่แข็งเท่ากับ Skateboard และล้อหน้าของ Surf Skate สามารถหมุนซ้ายและขวาได้ หรือจะหมุน 360 องศา เลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ด้วยค่ะ 

โดยวิธีการเลี้ยวหรือการเทิร์นกลับ จะเป็นไปตามทางที่เท้าเราถ่ายเทน้ำหนักตัวลงไป เช่น ต้องการเลี้ยวซ้าย เราก็แค่ถ่ายน้ำหนักกดบอร์ดไปทางซ้าย บอร์ดก็จะเลี้ยวเทิร์นไปทางซ้ายค่ะ

ตกแต่งตัวบอร์ดก็ยังแตกต่างนะ

ไอเทมในการตกแต่ง Surf Board ก็มีให้เลือกตกแต่งมากกว่า SkateBoard ไม่ว่าจะเป็น แผ่นกระดาน, ฐานล้อ, ลูกปืน และแผ่นกันลื่น ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้มีความสำคัญหากเราชอบการเล่นแบบไหน ก็ควรเลือกส่วนต่าง ๆ ให้ส่งเสริมแบบนั้น

นอกจากไอเทมในการตกแต่ง Surfboard และ SkateBoard ให้เหมาะสมกับการเล่นของเราแล้ว ก็ยังสามารถ ออกแบบลวดลายสีสันตัวแผ่นบอร์ดให้สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในแบบของเราได้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นที่ทำให้เราอยากเล่น อยากฝึกซ้อมไปเรื่อย ๆ เพื่อความเชี่ยวชาญในการเล่นมากยิ่งขึ้น

หากใครมีไอเดีย หรืออยากเห็น FAHFAHS ทำสินค้าสำหรับตกแต่ง Surfboard และ SkateBoard สามารถคอมเมนท์ทิ้งไว้ได้เลยน้า เผื่อจะได้นำไป Custom ตกแต่งไอเทมโปรดของคุณให้น่ารัก น่าเล่นมากยิ่งขึ้นไปอีกค่า~!

.

.

.

ขอบคุณที่มาจาก :

https://thomasthailand.co/activity/surfskate/

https://www.blogsdit.com/2021/03/surfskatevsskateboard.html

https://thomasthailand.co/activity/surfskate/

https://men.kapook.com/view238525.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *